Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i

Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i

| |Tin tức

Với giá bán chỉ 150 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe 4 bánh an toàn chạy bằng năng lượng mặt trời, không tốn tiền đổ xăng

Các dòng xe điện sử dụng năng lượng mặt trời đã bắt đầu xuất hiện tuy nhiên thường đi kèm với kích thước cồng kềnh và mới xuất hiện ở những mẫu ô tô. Tuy nhiên mới đây Squad - một startup thành lập năm 2019 tại Breda, Phần Lan đã giới thiệu chiếc "xe lam" nhỏ gọn đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời.

 

Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i - 1

 

Chiếc xe mang tên Squad Solar City Car (tạm dịch là xe (ô tô) đô thị năng lượng mặt trời Squad) thực chất không phải là một chiếc xe ô tô mặc dù cũng chạy bằng 4 bánh - nó khá giống với những mẫu xe lam chở hàng tại nước ta, hay các dòng xe tuk tuk tại Thái Lan nhưng với 4 bánh. Xe có một mái được phủ tấm pin năng lượng mặt trời cho phép tích đủ năng lượng cho 20km đường di chuyển. Ngoài ra, xe cũng có pin dự trữ năng lượng điện giúp xe có hành trình khoảng 100km cho mỗi lần sạc.

Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i - 2

Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i - 3Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i - 4

Squad Solar City Car có 2 phiên bản cho người sử dụng lựa chọn: phiên bản 2 chỗ ngồi với tốc độ tối đa là 45km/h và phiên bản 4 chỗ ngồi với tốc độ tối đa 70km/h. Cả hai phiên bản đều cùng sử dụng khối động cơ 3.2 mã lực, tuy nhiên với việc giới hạn tốc độ nên người điều khiển phiên bản 2 chỗ ngồi không cần thiết phải có bằng lái xe. Mẫu xe điện này sử dụng 4 pin 1,6kWh có thể dễ dàng tháo rời giúp dễ dàng hơn khi sạc pin.

Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i - 5

Giá bán của Squad Solar City Car là 6250 Euro - gần 156 triệu đồng, tuy nhiên phiên bản cơ bản này chỉ có máy sưởi lắp sẵn, và kính chắn gió trước cũng như 2 viên pin (với tổng quãng đường đi được chỉ 50km). Trong khi phiên bản Giới hạn với đầy đủ 4 pin, tất cả các xe đều được bọc kính bởi cửa kính và thêm hệ thống điều hòa nhiệt độ, có giá bán tới 9300 Euro - khoảng 233,5 triệu đồng. 

Xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ ngang SH300i - 6

Dự kiến sau khi bán ra tại châu Âu thì Squad Solar City Car cũng được bán ra tại Mỹ và các thị trường khác.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/xe-dien-4-banh-chay-bang-nang-luong-mat-troi-gia-chi-ngang-sh300i-1423653.ngn

Viết bình luận