Tìm Hiểu Về Đèn Đường

Tìm Hiểu Về Đèn Đường

| |Tin tức

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì thực sự đặc biệt về đèn đường? Chà, những anh hùng vô danh này cũng có một câu chuyện để kể.

Hãy tua ngược thời gian về thời kỳ đầu của nền văn minh Hy Lạp và La Mã. Ở đây, các hình thức ban đầu của đèn đường hoàn toàn được thiết lập cho mục đích an ninh và an toàn.

Thật thú vị, những chiếc đèn này được giữ sáng trong đêm bởi những nô lệ hoàn toàn chịu trách nhiệm về chức năng này. Chúng được gọi là lanternarius. Tua nhanh đến năm 1879, Joseph Swan, một nhà vật lý người Anh, chịu trách nhiệm thắp sáng con phố đầu tiên bằng một bóng đèn sợi đốt. Hiện nay, các giải pháp chiếu sáng đường phố có nhiều dạng khác nhau, từ đèn phóng điện cường độ cao đến đèn LED hoặc đèn cảm ứng và là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình, đèn đường năng lượng mặt trời. Theo thống kê rằng tính đến năm 2016, có 304 triệu đèn đường trên thế giới và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên 352 triệu trong số đó vào cuối năm 2025. Để đưa điều đó vào viễn cảnh tốt hơn, hiện có 7.8 tỷ người trên thế giới. Vì vậy, sẽ có 0,045 đèn đường ngoài kia cho mỗi cá nhân trên hành tinh này.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang các tính năng nổi bật của đèn đường. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét màu sắc của ánh sáng phát ra từ những chiếc đèn đường này. Thông thường, đèn được sử dụng gần trung tâm thị trấn, có xu hướng là đèn natri áp suất cao phát ra ánh sáng vàng nhạt. Khi ở trong khu dân cư, đèn natri áp suất thấp phát ra màu vàng / cam mạnh. Chúng tiết kiệm năng lượng hơn so với loại kia. Tuy nhiên, đèn có hàm lượng natri cao mang lại chất lượng hoàn màu tốt hơn để người lái dễ dàng sử dụng. Với sự tiến bộ trong công nghệ, đèn phát ra đèn diode ánh sáng (LED) đã gây bão trên đường phố. Chúng phát ra ánh sáng trắng hơn và có tuổi thọ cao hơn và thêm vào đó, nó cũng mang lại mức độ hiệu quả cao hơn.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét cấu trúc của đèn đường. Như mọi người có thể đã thấy, đèn đường thường có một đế để hỗ trợ cấu trúc dọc dài. Cột dọc này được tạo thành từ vật liệu thích hợp được đề xuất và được thiết kế để hỗ trợ đèn điện. Bạn có thể hỏi những ngôi sao sáng là gì? Đây là những hệ thống phân tán, lọc và thay đổi ánh sáng truyền từ một hoặc nhiều đèn. Sau đó, đến phần trên cùng của đèn. Ở đây, chúng ta có chính nguồn sáng. Điều này có thể được cung cấp bởi pin hoặc năng lượng mặt trời hoặc tương tự.

đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường rất quan trọng trong các tình huống bối cảnh khác nhau. Nó giúp nâng cao mức độ an toàn của người lái xe cũng như người đi bộ. Người ta phát hiện ra rằng 40% tất cả các thương tích nghiêm trọng và tử vong xảy ra trong những giờ ngoài giờ ban ngày từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối, mặc dù chỉ một phần tư tổng số người di chuyển bằng ô tô trong những giờ này.

Người đi bộ cũng dễ bị tổn thương không kém khi họ đi chung đường với người lái xe cũng như người đi xe. Một con đường được chiếu sáng tốt rất hữu ích để giữ cho người đi bộ an toàn và khỏe mạnh.

Ngoài ra, một lợi ích khác của đèn đường là thực tế là nó đảm bảo an toàn. Đèn đường giúp tạo ra cảm giác an toàn trong tâm trí người dùng vì nó kéo dài giờ ánh sáng một cách giả tạo để mọi người thực hiện và tiếp tục các hoạt động của họ. Người đi bộ cảm thấy an toàn hơn khi đi bộ vào ban đêm khi đường phố đủ ánh sáng. Một ánh sáng tốt có thể giúp giảm rủi ro liên quan đến đường trong những giờ không có ánh sáng mặt trời. Thêm vào đó, với các hoạt động gia tăng được thực hiện trong những giờ này, nó sẽ dẫn đến sự gia tăng các hoạt động kinh doanh và tương tác công cộng.

Đèn đường đã đi một chặng đường dài từ dạng đèn dầu sớm nhất của nó. Tương lai của đèn đường đầy hứa hẹn với sự tiến bộ trong công nghệ trong các lĩnh vực bền vững, hiệu quả công nghệ và tối ưu hóa. Nhiều thành phố đã chuyển đổi thành công từ đèn natri sang đèn đường LED, lưu ý các yếu tố như tính bền vững, chi phí và tuổi thọ của chính đèn. Kể từ năm 2020, Đèn đường năng lượng mặt trời đang đạt được những bước tiến trong lĩnh vực này bằng cách tập trung vào việc kết hợp công nghệ với các vấn đề chiếu sáng đường phố để giải quyết các vấn đề đô thị và mở rộng khả năng tạo ra một tương lai đủ năng lượng hơn. Hội đồng Chiếu sáng Úc rất khuyến khích cải tạo cơ sở hạ tầng hiện có với việc bổ sung ánh sáng năng lượng xanh vào chúng. Chúng ta chắc chắn có thể kết luận rằng tương lai thực sự tươi sáng!

 

CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KĨ THUẬT CHIẾU SÁNG HIẾU KIỆT

Chi nhánh miền bắc: số 31 Khu A do lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh miền nam: 8/17 Đường Lê Thị Trung, Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8h – 23h hàng ngày.

Hotline: 0337891231

 

Viết bình luận