Xây dựng nhà máy nhiệt mặt trời lớn nhất ở Châu Âu

Xây dựng nhà máy nhiệt mặt trời lớn nhất ở Châu Âu

| |Tin tức

AZTEQ, một công ty có trụ sở tại Bỉ chuyên về kỹ thuật và xây dựng các nhà máy nhiệt mặt trời công nghiệp, đã được ký hợp đồng với ENGIE España để xây dựng một công trình lắp đặt quy mô lớn ở Seville, Tây Ban Nha. Thỏa thuận này mở ra cánh cửa rộng lớn hơn cho các dự án bền vững lớn trên khắp châu Âu.

Nhà máy nhiệt mặt trời mới sẽ được lắp đặt và vận hành trong khu đất riêng của nhà máy bia Heineken España. Tài chính được thực hiện bởi ENGIE España, người sẽ sở hữu, vận hành và bảo trì nhà máy năng lượng mặt trời.

AZTEQ đã được ENGIE España chọn làm nhà thầu EPC chính và sẽ thiết kế và xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên các yêu cầu thực tế về nhiệt của nhà máy bia Heineken tại Seville.

Đổi lại, Heineken España sẽ sử dụng toàn bộ nhiệt năng lượng mặt trời tái tạo được sản xuất từ ​​việc lắp đặt của AZTEQ để thay thế nhiệt nhiên liệu hóa thạch trong thời gian 20 năm theo thỏa thuận PPA dài hạn với đối tác ENGIE España ở Tây Ban Nha.

Yanick Vandebeek, Đại diện bán hàng của Azteq tại Tây Ban Nha & Bồ Đào Nha cho biết: “Giải pháp của chúng tôi vượt quá 40.000m² máng hình parabol tập trung nhiệt lượng do mặt trời tạo ra. Các ống thu chân không được sử dụng để hấp thụ tất cả nhiệt lượng tập trung đó và truyền nó từ trường mặt trời vào nhà máy bia, nơi cuối cùng nhiệt lượng có thể được tiêu thụ.

Nước có áp suất cao được chọn làm phương tiện truyền nhiệt và bộ trao đổi nhiệt đảm bảo Heineken được cung cấp nhất quán với nhiệt độ khoảng 160 ° C cần thiết cho các quy trình công nghiệp của họ. ”

“Giải pháp đã được chứng minh và đáng tin cậy của AZTEQ cung cấp cho Heineken là một giải pháp thuộc loại này và cho đến nay vẫn chưa được triển khai trên quy mô lớn như vậy trong ngành công nghiệp thực phẩm ở nhiệt độ trên 100 ° C. Nhờ giải pháp của AZTEQ, Heineken España sẽ có thể giảm 60% lượng tiêu thụ khí đốt tự nhiên hàng năm cũng như lượng khí thải carbon bằng cách tiết kiệm khoảng 7000 tấn khí thải CO2 mỗi năm. Do đó, chúng tôi rất vui mừng có được vinh dự được hợp tác với ENGIE España trong mục tiêu chính của Heineken là tiến tới không phát thải ròng vào năm 2025. Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi đang phấn đấu vì một tương lai bền vững hơn và trung hòa hơn với khí hậu để khách hàng của chúng tôi có thể trở nên độc lập hơn Koen Vermout, Giám đốc điều hành của Azteq, cho biết.

theo: AZTEQ

Viết bình luận