Ưu điểm và nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời?

Ưu điểm và nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời?

| |Tin tức

Hiện nay năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến đối với mọi người, công nghệ này đặc biệt ứng dụng cao và có hiêu quả trong dòng sản phẩm thiết bị chiếu sáng, thiết bi đèn vừa giúp tiết kiệm điện năng và giảm thiêu tối đa các chi phí.

Ưu điểm và nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

Ưu điểm.

  1. Tiết kiệm chi phí: Sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng từ thiên nhiên, không cần bất cứ nguồn nguyên liệu khác. Theo thông tư mới thì khi lượng điện tạo ra từ nguồn năng lượng mặt trời dư thừa thì luộng điện tại ngược lại vào lưới điện sẽ được nhà nước mua lại và được khấu trừ và hóa đơn tiền điện hàng tháng. Tiết kiệm chi phí tối đa, chỉ cầm đầu tư 1 lần, và không bao giờ bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh như: giá xăng dầu tăng, đơn giá điện tăng theo sản lượng tiêu thụ.
  2. Thân thiện với môi trường: Sử dụng nguồn năng lượng sạch (năng lương mặt trời) có thể tái tạo được, bền vững và luôn có sẵn. Trong khi các nguồn nguyên liệu khác như: dầu, khí đốt, than… là những nguyên liệu không thể tái chế, sau khi được sử dụng để sản xuất điện thì nó lại biến thành những chất thải độc hại với môi trường. Với việc sử dụng sức nước để tạo ra điện ( cách truyền thống và hiệu quả nhất hiện nay) thì bên cạnh đó nó lại để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường và con người ví dụ: hiện tượng sói mòn đất, hiện tượng lũ lụt… Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hoàn toàn không có bất cứ nguy hại gì đối với môi trường, nó không tạo ra bất cư nguyên nhân nào cho những vấn nạn môn trường hiện nay như: nóng lên toàn cầu, mưa axit, sương mù và hiệu ứng nhà kính.
  3. Có thể sử dụng đôc lập hoặc bán độc lập: Hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời có thể hoạt động độc lập không đòi hỏi kết nối với mạng lưới điện, hoặc không độc lập, bổ trợ giúp tiếp kiệm điện trong quá trình sử dụng ở một số thiết bị - thường là các thiết bị gia dụng và các thiết bị chiếu sáng. Điều này giúp làm giảm sự phụ thuộc vào nguồn điện lưới, khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chỉ cần kiểm tra định kì và không phát sinh thêm chi phí nào Cách thức hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời, chúng hoạt động rất nhẹ nhàng, không có bộ chuyển động, không sinh nhiệt, sinh mùi khó chịu, và đặt biệt không yêu cầu thêm nguyên liệu trong quá trình vận hành.

Nhược điểm.

Chi phí đầu tư ban đầu cao: các thiết bị có tích hợp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời thường cao hơn các thiết bị thông thường Tấm năng lượng phải lắp ở vị trí đón năng nên một số khu vữ không có đủ điều kiện thuận lợi để lặp đặt như ở các khu vực thành thị nơi có nhiều nhà cao tầng che lấp Độ mạnh yếu của điện năng phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí mặt trời, cường độ chiếu sáng của mặt trời, yếu tố thời tiết, bụi bẩn, gió…

Tổng kết: Thông qua những chia sẻ về ưu điểm và nhược điểm cửa việc sử dụng năng lượng mặt trời phía trên, chúng tôi hy vọng quý khách hàng có những hiểu biết chung nhất về nguồn năng lượng sạch – năng lượng mặt trời. Công nghệ này đặc biệt ứng dụng cao và có hiêu quả trong dòng sản phẩm thiêt bị chiếu sáng, thiết bi đèn vừa giúp tiết kiệm điện năng và giảm thiêu tối đa các chi phí.

CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KĨ THUẬT CHIẾU SÁNG HIẾU KIỆT

Chi nhánh miền bắc: số 31 Khu A do lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh miền nam: 8/17 Đường Lê Thị Trung, Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8h – 23h hàng ngày.

Hotline: 0337891231

Viết bình luận