Làm sao để tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của đèn năng lượng mặt trời?

Làm sao để tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của đèn năng lượng mặt trời?

| |Tin tức

Việc sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng đang là một xu hướng không thể đảo ngược trong xã hội hiện tại. Với tấm pin năng lượng mặt trời giúp chuyển hóa quang năng thành điện năng, đèn năng lượng mặt trời là một loại hình chiếu sáng mới an toàn và thân thiện với môi trường ngày càng được quan tâm nhiều hơn hiện nay. Vào ban ngày, ngay cả những ngày nhiều mây, tấm pin mặt trời thu thập và lưu trữ năng lượng mặt trời, sau đó tỏa sáng rực rỡ vào ban đêm.

Để tận dụng tối đa đèn năng lượng mặt trời điều quan trọng là phải biết cách sử dụng và bảo dưỡng chúng đúng cách. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để nâng cao tuổi thọ và hiệu suất của đèn năng lượng mặt trời.

Nội dung:

Đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình là bao lâu?

Bạn có biết đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình là bao lâu không? Vâng, trong trường hợp sử dụng bình thường, tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời có thể lên đến 25 năm, pin tiêu chuẩn bên trong dự kiến sẽ bị phân hủy, sử dụng bình thường có thể kéo dài trong 3-4 năm và nếu đèn được làm bằng LED thì có thể kéo dài hơn 10 năm. Khi đèn năng lượng mặt trời hoạt động không hiệu quả, không còn sáng như trước nữa, thì đã đến lúc phải thay đổi hoặc sửa chữa thứ gì đó. Chắc chắn, cũng có những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời của bạn, chẳng hạn như vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời của bạn, vệ sinh tấm pin mặt trời, v.v.

Mẹo sử dụng và bảo trì đèn năng lượng mặt trời.

Khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời bên ngoài, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như chết pin, ánh sáng yếu, kém hấp thụ do ánh sáng mặt trời, hoặc lỗi ánh sáng nói chung. Nếu có vấn đề với đèn năng lượng mặt trời của bạn, thông lệ chung là kiểm tra pin và làm sạch các tấm pin trước để xem vấn đề có thể được giải quyết hay không, và nếu không, hãy mua một cái mới. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc thay đổi đèn thường xuyên và gây lãng phí tiền bạc. Sử dụng và bảo dưỡng đúng cách có thể giảm thiểu đáng kể sự xuất hiện của tình trạng này. Nhưng bằng cách nào? Đọc để tìm hiểu.

Đặt đèn năng lượng mặt trời của bạn đúng cách.

Để sạc đầy các tấm pin mặt trời, bạn nên đặt đèn năng lượng mặt trời ở không gian ngoài trời có ánh nắng trực tiếp từ 6-8 giờ mỗi ngày. Tránh lắp đặt chúng gần cây cối, tường hoặc mái nhà vì có thể che bóng cho các tấm pin mặt trời và làm giảm công suất của chúng vào ban ngày. Đèn năng lượng mặt trời cũng không nên lắp đặt gần các nguồn ánh sáng nhân tạo khác, vì để gần quá sẽ làm mất tác dụng của cảm biến, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng. Bên cạnh đó, góc nghiêng của tấm pin của một số đèn năng lượng mặt trời có thể được điều chỉnh. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, bạn nên đặt góc nghiêng của bảng điều khiển là 30 độ vào mùa hè và 45 độ vào mùa đông. Các tấm cũng nên quay về hướng Nam để tối đa hóa việc sử dụng ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, đặt đèn năng lượng mặt trời của bạn vào những nơi có mái che cũng sẽ giúp chúng tránh bị hư hỏng do thời tiết xấu.

Sạc pin trước khi sử dụng.

Nhiều người khi nhận được đèn năng lượng mặt trời đã mong muốn sử dụng ngay. Nhưng đúng là bạn không nên sử dụng chúng ngay lập tức. Phơi đèn năng lượng mặt trời trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để pin được sạc đầy. Sau đó, đèn năng lượng mặt trời của bạn có thể chiếu sáng vào ban đêm trong ít nhất 8 giờ, phát ra ánh sáng cho bạn gần như suốt đêm.

Thay pin định kỳ.

Để duy trì tuổi thọ và hiệu suất của đèn năng lượng mặt trời, bạn nên kiểm tra việc sạc và xả pin định kỳ để theo dõi việc sử dụng pin. Ngoài ra, bạn có thể thay pin sạc hai năm một lần, mặc dù chúng có thể kéo dài hơn thế.

Làm sạch các tấm năng lượng mặt trời thường xuyên.

Làm sạch các tấm pin mặt trời là cần thiết. Đèn năng lượng mặt trời chỉ hoạt động tốt nhất khi các tấm pin nhận đủ ánh sáng mặt trời cho một lần sạc đầy. Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời thường được sử dụng ngoài trời, vì vậy các tấm pin mặt trời của chúng tiếp xúc trong một thời gian dài có thể bị bao phủ bởi bụi, lá, bọ và các chất bẩn khác. Một cách thích hợp là sử dụng khăn khô và nước xà phòng ấm để lau bề mặt tấm cẩn thận mỗi tuần một lần.

Tắt đèn năng lượng mặt trời vào những ngày mưa.

Nên tắt đèn năng lượng mặt trời khi trời mưa hoặc sắp mưa để kéo dài tuổi thọ của pin và duy trì hoạt động tốt. Mặc dù hầu hết các đèn năng lượng mặt trời được thiết kế để sử dụng ngoài trời, chúng khó chịu được thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như gió mạnh hoặc mưa bão. Vì vậy, chúng cần được bảo quản trong nhà để bảo vệ tốt nhất.

Đèn năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường và được sự quan tâm đối với hầu hết mọi người. Với những mẹo đơn giản và hữu ích được đề cập ở trên chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn chăm sóc và bảo dưỡng đèn năng lượng mặt trời đúng cách, tuổi thọ và hiệu suất của chúng có thể được cải thiện đáng kể.

Viết bình luận