6 Lý Do Phổ Biến Khiến Đèn Năng Lượng Mặt Trời Ngừng Hoạt Động (Cách Khắc Phục!)

6 Lý Do Phổ Biến Khiến Đèn Năng Lượng Mặt Trời Ngừng Hoạt Động (Cách Khắc Phục!)

| |Tin tức

Bạn có một số đèn năng lượng mặt trời không hoạt động và tự hỏi vấn đề có thể là gì không? Bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích. Mặc dù đèn năng lượng mặt trời có khả năng chống lại thời tiết luôn thay đổi, nhưng chúng có thể bị phá hủy hoặc gặp phải một số rắc rối, điều phổ biến đối với nhiều người dùng. Nhưng điều đó không có nghĩa là chức năng của chúng hoàn toàn chết.

Ở đây chúng tôi đã xác định một số lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn đột nhiên ngừng hoạt động và các mẹo để giúp chúng hoạt động trở lại và hoạt động.

Tại Sao Đèn Năng Lượng Mặt Trời Ngừng Hoạt Động

Đèn năng lượng mặt trời được biết đến là có khả năng phục hồi nhờ thiết kế. Chúng được đặt bên ngoài dưới một yếu tố chắc chắn để chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau. Kết quả là, ngày nay, chúng đang nhanh chóng trở thành một cơ chế chiếu sáng thay thế trong văn phòng, nhà ở và thậm chí cả ô tô!

Không giống như các loại đèn nhiên liệu khác, đèn năng lượng mặt trời khá có lợi. Chúng thân thiện với chi phí và không gây ô nhiễm môi trường. Nói tóm lại, chúng là một nguồn năng lượng vô cùng tuyệt vời. Nhưng điều gì có thể là nguyên nhân khiến chúng không hoạt động?

Sau đây có thể là một số lý do:

1. Không Nhận Đủ Ánh Sáng Mặt Trời

Nếu bạn đặt đèn năng lượng mặt trời của mình trong bóng râm hoặc khu vực có mái che, khả năng sạc pin là rất thấp vì chúng sẽ không nhận đủ ánh sáng mặt trời. Mặc dù bạn không cần phải đặt đèn năng lượng mặt trời vào hướng mặt trời trực tiếp để hoạt động, nhưng chúng cần một lượng ánh sáng hợp lý để được sạc đầy.

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời thường sạc đầy pin của nó trong vòng sáu giờ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày, tùy thuộc vào cường độ mặt trời, loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời và pin. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà hoặc cây cối của bạn che chắn các tấm pin mặt trời, đặc biệt là vào buổi chiều, chúng sẽ không nhận được đủ ánh sáng mặt trời và chúng có thể không sáng suốt đêm.

2. Hỏng Pin

Trong hầu hết các trường hợp, đèn chạy bằng năng lượng mặt trời khi hết pin, vì vậy bạn có thể muốn xem xét và xem liệu chúng đã bị hao mòn hay quá cũ. Mặc dù có những loại pin có tuổi thọ cao như pin Nickel Metal Hydride (NiMH),nhưng chúng cũng giảm hiệu suất theo thời gian.

Pin bị hao mòn có thể bắt đầu bị xói mòn, dẫn đến rò rỉ axit và điều này có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho các bộ phận điện của đèn năng lượng mặt trời. Những loại pin này cũng không thể sạc đủ để thắp sáng đèn năng lượng mặt trời, và nếu có thể, không quá lâu. Do đó, nếu pin chết là thủ phạm khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động, bạn cần phải thay thế chúng.

3. Đèn Năng Lượng Mặt Trời Có Cảm Biến Bị Lỗi

Một cảm biến phản ứng với bóng tối cho phép ánh sáng mặt trời tắt vào ban ngày và bật vào ban đêm. Nhưng điều này sẽ không xảy ra với một cảm biến không hiệu quả trừ khi bạn thực hiện thủ công bằng cách bỏ qua các cảm biến và bạn có thể không có tất cả thời gian cho việc đó.

Nếu đèn năng lượng mặt trời có cảm biến bị lỗi, nó sẽ không phân biệt giữa ngày và đêm. Nhưng làm thế nào để bạn nói đó là nguyên nhân khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động? Bạn có thể kiểm tra vào ban đêm bằng cách dùng tay hoặc vải che cảm biến và nếu nó được đưa ra ánh sáng, nó đang hoạt động hoàn toàn tốt. Ngược lại, nó sẽ không hiển thị ánh sáng nếu nó bị lỗi.

4. Các Tấm Pin Mặt Trời Được Bao Phủ Bởi Bụi Bẩn

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng ánh sáng mặt trời không đủ có thể là lý do tại sao đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động, nhưng các tấm pin bẩn cũng là một trở ngại. Một lớp bụi hoặc bụi bẩn trên bảng điều khiển năng lượng mặt trời ngăn không cho nó hấp thụ ánh sáng mặt trời và một ít bụi bẩn xâm nhập có thể không sạc pin đúng cách.

Bụi thậm chí có thể dày đến mức không có ánh sáng mặt trời chiếu tới các tấm pin, và kết quả là pin sẽ không sạc được gì cả. Trước khi bạn cho rằng pin đã chết, hãy đảm bảo các tấm pin sạch sẽ và ánh sáng mặt trời có thể đi qua. Nếu bảng điều khiển năng lượng mặt trời có lá cây đổ, nó sẽ dọn sạch chúng vì chúng có thể chặn hoàn toàn các tia nắng mặt trời.

Nếu bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn khó làm sạch, hãy xem video này

 

5. Nước Tích Tụ Trong Các Tấm

Mặc dù đèn năng lượng mặt trời có khả năng chống nước và thời tiết, đôi khi cặn hoặc nước có thể tích tụ bên trong bảng điều khiển, làm hỏng hệ thống dây điện và mạch điện bên trong. Để đảm bảo rằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời chứa đầy nước, bạn có thể tháo đầu bảng điều khiển khỏi tường, trụ hoặc giá treo cầu tàu để kiểm tra.

Tự hỏi làm thế nào nước có thể rò rỉ qua bảng điều khiển? Nếu bạn đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong một thời gian khá dài, chất bịt kín có xu hướng già đi, do đó trở nên kém hiệu quả hơn, và đó là cách nước xâm nhập vào bên trong bảng điều khiển.

6. Đặt Quá Gần Các Nguồn Sáng Khác

Đèn năng lượng mặt trời được trang bị một cảm biến có chứa các tế bào quang điện để phát hiện bất kỳ ánh sáng nào, kể cả ánh sáng nhân tạo. Vì vậy, nếu các nguồn đèn khác như đèn nhà / nhà để xe, đèn đường và đèn hàng xóm đang chiếu về phía đèn năng lượng mặt trời của bạn, thì đó có thể là nguyên nhân khiến chúng không hoạt động bình thường.

Để tìm hiểu xem đây có phải là vấn đề hay không, hãy kiểm tra vị trí của các tấm pin mặt trời của bạn để xem liệu có nguồn sáng nào khác gần nó không.

Cách Khắc Phục Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Bật

Khi đèn năng lượng mặt trời của bạn còn hoàn toàn mới, chúng dường như là một ý tưởng tuyệt vời. Việc lắp đặt thật dễ dàng và bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng quanh sân vì chúng không được kết nối với dây điện. Tuy nhiên, bạn có thể không cảm thấy như vậy khi bạn bắt đầu trải qua một vài điều kỳ quặc trên đường đi. Bạn có thể sẽ thấy chúng kém tin cậy hơn, nhưng tin tốt là có một cách khắc phục ngay cả đối với vấn đề lớn nhất mà đèn năng lượng mặt trời của bạn đã gây ra.

Bây giờ bạn đã biết nguyên nhân có thể khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động, chúng ta hãy xem xét các cách khắc phục chúng để chúng có thể bắt đầu hoạt động tốt trở lại.

Đặt Đèn Năng Lượng Mặt Trời Nơi Chúng Có Thể Nhận Đủ Ánh Sáng Mặt Trời

Các tấm pin mặt trời của bạn sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời để sạc lại pin nếu chúng ở trong một khu vực có bóng râm. Bạn cần di chuyển chúng đến một nơi nào đó mà chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một vài giờ. Trong trường hợp có sự phát triển quá mức của cỏ hoặc bụi cây xung quanh đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể đi với tùy chọn cắt tỉa nó ngắn. Đảm bảo rằng bạn không còn chỗ cho bóng tối. Bằng cách này, đèn năng lượng mặt trời sẽ có đủ ánh nắng mặt trời để pin vẫn được sạc đầy.

Thay Pin

Pin là thành phần thiết yếu trong đèn năng lượng mặt trời và bạn cần thay thế chúng sau khoảng ba năm. Hầu hết, người dùng quên kiểm tra cho đến khi đèn năng lượng mặt trời không còn hoạt động do pin cũ.

Bạn đã sử dụng pin hiện tại của mình được bao lâu rồi? Nếu quá ba năm, hãy thay thế chúng bằng các sản phẩm hiện đại hơn như pin NiMH và Li-ion. Chúng là loại pin tuyệt vời và chúng sẽ phục vụ bạn trong vài năm trước khi chúng mất khả năng sạc.

Thay Đổi Cảm Biến

Nếu cảm biến ánh sáng mặt trời của bạn bị lỗi, bạn luôn có thể thay thế nó miễn là phần còn lại của đèn ở trong tình trạng tốt. Điều tốt là một số nhà sản xuất cung cấp dịch vụ thay thế, vì vậy bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất đèn năng lượng mặt trời của mình để sửa chữa các cảm biến. Giải pháp này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn là một cách khắc phục đơn giản để đèn năng lượng mặt trời của bạn sao lưu và bắt đầu hoạt động.

Thường Xuyên Làm Sạch Các Tấm Pin Mặt Trời

Sau khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, bạn cần đảm bảo các tấm pin luôn sạch sẽ vì chúng có xu hướng bị bẩn theo thời gian. Bụi hoặc bất kỳ mảnh vụn nào trên bảng điều khiển làm giảm thời gian chiếu sáng và quá trình sạc, và đó là lý do tại sao bạn nên làm sạch chúng ngay bây giờ và sau đó. Bạn có thể sử dụng vòi và nước xà phòng, đó là cách hiệu quả nhất. Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời sạch sẽ cung cấp cho pin đủ ánh sáng mặt trời. Chưa kể, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

Đảm Bảo Không Có Nước Bên Trong Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Mặc dù đèn năng lượng mặt trời ngoài trời được chế tạo để chịu được nước và mưa, nhưng chúng có thể bị choáng ngợp, đặc biệt là trong những cơn mưa lớn và cuối cùng không hoạt động. Nếu đèn năng lượng mặt trời chứa đầy nước, hãy tháo rời nó khi cần thiết và lau khô tất cả các phụ kiện, chú ý đến cảm biến. Sau khi làm điều đó một cách kỹ lưỡng, hãy cẩn thận đặt nó lại với nhau và kiểm tra ánh sáng mặt trời trong một căn phòng tối để xem nó có hoạt động hay không. Nếu có, nước là nguyên nhân gây ra thiệt hại.

Di Chuyển Đèn Năng Lượng Mặt Trời Của Bạn Ra Khỏi Các Nguồn Sáng Mạnh Khác

Bạn có một đèn nhân tạo khác bên cạnh đèn năng lượng mặt trời của bạn? Đây có thể là nguyên nhân của sự thất bại. Chuyển đèn sang một khu vực khác và xem cách đó có khắc phục được sự cố của bạn hay không. Nơi có thể nhận đủ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và không có sự can thiệp từ các đèn khác vào ban đêm.

Lời Kết

Đèn năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và là một cách tuyệt vời để thắp sáng sân sau hoặc khu vườn của bạn. Tuy nhiên, một vài lý do có thể khiến chúng ngừng hoạt động, bao gồm pin chết và các tấm pin mặt trời bẩn.

Bài viết này chứa thông tin tuyệt vời về cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy nó hữu ích. Nếu của bạn không hoạt động, bây giờ bạn biết điều gì có thể đã gây ra sự cố và cách khắc phục nó.

CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KĨ THUẬT CHIẾU SÁNG HIẾU KIỆT

Chi nhánh miền bắc: số 31 Khu A do lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh miền nam: 8/17 Đường Lê Thị Trung, Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8h – 23h hàng ngày.

Hotline: 0337891231

Viết bình luận